Năng Lượng Của Đá Thạch Anh

Đá thạch anh là một trong những loại đá nổi tiếng nhất trên thế giới, và có ý nghĩa quan trọng đối với nền văn hoá ở mọi châu lục, cũng như là nền tảng cho nhiều loại đá khác. Tác dụng của đá thạch anh được ứng dụng rất nhiều trong khoa học, y học cũng như trong phong thủy

❄️1. Tác Dụng Đá Thạch anh trắng (Clear quartz)
Thạch anh trắng là loại đá có mặt nhiều nhất trong tự nhiên hay còn gọi là thạch anh pha lê bao gồm nhiều sắc thái: Không màu trong suốt, trắng, trắng đục, trắng sữa. Thạch anh trắng tượng trưng cho tích cách cao thượng giúp cơ thể cân bằng trí lực và thể lục. Màu trắng chính là biến thể của các loại màu sắc khác vì thế thạch anh trắng có tác dụng điều hòa năng lượng xung quanh giảm căng thẳng.

Tác dụng trong y học:
Giảm mệt mỏi, giải trừ khí độc
Ổn định hệ thần kinh, điều hòa huyết áp cho cơ thể.
Giảm sốt, kháng viêm, chống sưng.
Cân bằng điều hòa năng lượng giảm căng thẳng.
Phục hồi trí nhớ cho người đãng trí
Phù hợp cho Mênh Thủy — Mệnh Kim

🔮2. Tác Dụng Đá Thạch Anh Tím (Amethyst)
Thạch anh tím (amethyst) là một loại đá thuộc nhóm đá thạch anh được xếp vào dòng đá bán quý. Nhưng thạch anh tím vào thế kỷ 18 đã được đưa vào danh sách thuộc nhóm đá quý cùng với kim cương, Ruby, Sapphire và Ngọc Lục Bảo. Tuy nhiên, kể từ khi phát hiện các mỏ lớn ở các địa điểm như Braxin, nó đã mất đi phần lớn giá trị của nó. Những viên đá thạch anh có màu tím phát ra một thứ năng lượng tích cực dương lớn là tinh thể có giá trị cao nhất của dòng đá thạch anh
Trong suốt lịch sử, Những viên pha lê thạch anh tím được coi là đá của quý tộc đá của hoàng gia. Tinh thể này cũng được rất nhiều người sử dụng nhằm cải thiện sức khỏe. Giúp giải rượu, rối loạn giấc ngủ, thần kinh và rối loạn tâm thần. Và theo nghiên cứu mới nhất thì thạch anh tím là một tinh thể có năng lượng tích cực có thể hữu ích giúp cho việc cai nghiện.

Khả năng trong y học:
Giảm căng thẳng, điều trị mất ngủ
Giúp tái tạo tế bào
Tăng trí nhớ và khả năng tập trung
Hỗ trợ Tâm trạng và chống oxy hóa

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sự gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng trong tinh thể thạch anh tím có thể làm tăng mức năng lượng trong cơ thể. Sự gia tăng năng lượng này được biết đến như thúc đẩy sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh, có thể giúp tăng trưởng toàn bộ cơ thể. Hiện nay phần lớn các thí nghiệm xác minh những phát hiện này đã được tiến hành với động vật. Tuy nhiên, kết quả cho thấy rằng hoạt động tương tự có thể xảy ra trên cơ thể người.
Để hiểu rõ hơn về tác dụng của đá thạch anh tím các bạn tham khảo thêm ở đây: Các lợi ích đến từ Đá thạch anh tím (amethyst) trong y học và phong thủy​
Phù hợp cho Mệnh Thổ — Mệnh Hỏa

🌟3. Tác Dụng Đá Thạch Anh Vàng (Citrine)
Thạch anh vàng Được mệnh danh là ‘Chiêu Tài Thạch’…Còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone), thường được các nhà kinh doanh lớn để ngay tại quầy thu ngân(cashier) để thu hút vận may tài lộc, buôn may bán đắt. Thạch anh vàng rất hiếm, đôi khi còn hiếm hơn cả thạch anh tím (đá quý amethyst)
Khả năng trong y học:
Thạch anh vàng một phần nào đó giúp điều trị các bệnh chứng liên quan đến hệ thống tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày…
Giúp điều hòa khí áp, giảm căng thẳng và mệt mỏi
Phù hợp cho người mệnh Kim và mệnh Thủy

🌸4. Tác Dụng Đá Thạch Anh Hồng (Rose quartz)
Loại đá phong thủy này có năng lực lớn nhất về tình duyên nó có thể phát ra năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Thạch anh hồng thường được dùng để dưới giường ngủ của vợ chồng để tránh các mối bất hòa có thể xảy ra, giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo, giúp ngủ ngon, không mơ hoảng, giúp phục hồi trí nhớ.

Khả năng trong y học:
Thạch anh hồng phát ra tầng số năng lượng giúp chống các tia bức xạ. Bạn có thể để chúng bên cạnh máy tính có thể giúp giảm bớt những tia bức xạ gây nên mỏi mắt, nhức đầu.
Thạch anh hồng để dưới giường ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon sâu giấc và nhanh chóng phục hồi trí nhớ.
Thạch anh hồng giúp tuần hoàn máu chữa một số bệnh liên quan đến da giúp chống oxy hóa.
Phù hợp cho người Mệnh Hỏa — Mệnh Thổ

Tin Liên Quan