Tổng Hợp Dầu Dưỡng Da (Facial Oil)

Dầu dưỡng da (Facial Oil) từ lâu đã được xem là một phương pháp làm đẹp đến từ thiên nhiên với nhiều lợi ích thiết thực và đáng ngưỡng mộ. Chống lão hóa da, dưỡng ẩm, làm mềm da, tăng sức đề kháng cho da, góp phần trị mụn, làm sáng và đều màu da,… là tỷ tỷ lợi ích mà dầu dưỡng da mang lại. Ngày nay, Facial Oil không chỉ được sử dụng độc lập mà còn là thành phần siêu sao của nhiều hãng mỹ phẩm tên tuổi hàng đầu.

Mo Organic xin được giới thiệu 1 số loại oil phù hợp với các loại da sau đây

 

ORGANIC Dầu hạt cây gai dầu (Hemp seeds oil) 100k /10ml

Dầu hạt cây gai dầu (Hemp seed oil), tên khoa học là Cannabis Sativa, là hạt giống có chứa nguồn axit béo tốt cho sức khỏe, da, tóc và có sự cân bằng nhất trong các loại dầu.

Ngoài ra, dầu Hemp còn chứa Omega 6 và Omega 3 với tỷ lệ rất lý tưởng: 3:1. Hoàn toàn có thể thay thế dầu cá mà vẫn giữ được lượng Omega 3,6,9 cần thiết, không còn mối lo ngại về lượng cá sản xuất bị nhiễm thủy ngân và thích hợp với người ăn chay. Còn là nguyên liệu làm mỹ phẩm và chăm sóc da hiệu quả.

Đối với da

– Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da.

– Dưỡng ẩm da, giúp da mềm mại hơn, thích hợp với da khô

– Thẩm thấu tốt do kết cấu gần giống với bã nhờn trên da và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hạn chế tiết bã nhờn trên da tốt.

– Làm sạch, giải độc tốt cho da, điều trị viêm da dị ứng (eczema)

– Kháng viêm cực hiệu quả, hỗ trợ trị mụn viêm các loại, nhất là mụn đầu đen và mụn đầu trắng do dầu Hemp có hỗ trợ không để bã nhờn bít lỗ chân lông gây ra mụn.

Đối với tóc

– Giúp dưỡng móng tay, tóc và da đầu hiệu quả nhờ vào các vitamin E, A, D và các axit béo

– Làm dày tóc, giúp mái tóc bóng mượt

– Hạn chế tóc chẻ ngọn, giúp mọc tóc và loại bỏ gàu.

Dầu thầu dầu – Castor oil : 100k/10ml

còn có tên gọi khác là dầu hải ly, có tên khoa học là Ricinus Communis, dầu được sản xuất từ Mỹ. Giá trị dinh dưỡng của Castor oil nằm ở hàm lượng các acid béo không bão hòa, vitamin E, protein và khoáng chất cực kỳ cao.

 

Rosehip oil – Nụ hoa tầm xuân : 120k 10ml
Rosehip oil được chiết xuất từ nụ hoa của cây tầm xuân – một loại cây thuộc họ hồng leo, thân bụi và thường được trồng khá phổ biến tại châu Âu, Tây Bắc Phi và Tây Á. Cây tầm xuân có sức sống tương đối mạnh mẽ, dễ chăm sóc và đơm hoa. Hoa tầm xuân cũng là một trong những loài hoa có vẻ đẹp rất bắt mắt và loại tinh dầu chiết xuất từ thứ hoa duyên dáng này cũng có không ít tác dụng đối với việc làm đẹp.
Thành phần của dầu hạt tầm xuân chứa chủ yếu là các axit béo có lợi cho da như omega 3-6-9 và vitamin A, C, E, có khả năng nuôi dưỡng làn da ẩm mịn màng, thúc đẩy collagen tái tạo giúp cho da căng và đàn hồi hơn. Ngoài ra, beta carotene và flavonoid có trong dầu hạt tầm xuân cũng góp phần bảo vệ da khỏi các tác nhân gây lão hóa, cải thiện làn da không đều màu, làm mờ sẹo thâm và thu nhỏ lỗ chân lông. Thêm vào đó, acid trans-retinoic sẽ hoạt động như một chất kháng viêm giúp điều trị mụn hiệu quả.

Chia seed oil : 100k/10ml

Hạt chia ngày nay được biết đến như 1 siêu thực phẩm (super food) rất hữu ích cho sức khỏe.

Dầu hạt chia được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh lại có tác dụng rất hữu ích đối với việc chăm sóc da và móng tay.

Tác dụng của dầu hạt chia:

1. Dầu hạt chia rất hữu ích cho tất cả các làn da, kể cả da nhờn, da nổi mụn hay da nhạy cảm. Tuy nhiên, dầu hạt chia đặc biệt hữu ích cho làn da khô, mất cân bằng và nhạy cảm.

2. Dầu hạt chia rất giàu axit béo Omega-3 hữu ích cho làn da.

3. Ngoài việc giàu Omega-3 , dầu hạt chia cũng chứa cả Omega-6 với tỉ lệ cân bằng với Omega-3. Tỉ lệ 3-to-1 giữa Omega-3 và Omega-6 là yếu tố tối ưu cho dinh dưỡng làn da.

4. Dầu hạt Chia chứa hàm lượng phyto-chất cao – đây là chất dinh dưỡng và đồng thời là chất chống oxy hóa. Nhiều nghiên cứu cho thấy hạt Chia có nhiều chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào hơn quả việt quất (blue berry) 30%.

5. Dầu hạt chia chứa Alpha Lipoic Acid: một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm thiểu nếp nhăn, đường rãnh và thu hẹp lổ chân lông, đồng thời khuyến khích chức năng tế bào khỏe mạnh phát triển giúp làn da trông rạng rỡ.

6. Trên lâm sàng nhiều thí nghiệm đã chứng minh dầu chia có thể giúp làn da khô mất nước lâu trông tươi nhuận hơn nhờ gia tăng quá trình hydrat hóa làn da, giảm sự mất nước xuyên biểu bì và tăng chức năng bảo vệ da trước tác hại của môi trường

ORGANIC Dầu Neem (Neem Oil) : 100k /10ml

Neem là cây thường xuân gốc nhiệt đới thường mọc ở Ấn Độ (có tên khoa học Azadirachta indica) thuộc họ Meliaceae giống gỗ Mahogany. Đây là một loài trong chi Azadirachta có nguồn gốc ở Ấn Độ và tiểu lục địa Ấn Độ như: Nepal, Pakistan, Bangladesh và Sri Lanka. Trái của cây neem trông hơi giống quả ô liu, đều có chứa hạt giống bên trong.
Cây Neem ở Ấn Độ được sử dụng rất nhiều và dùng cho các mục đích khác nhau trong đời sống: lá Neem được sấy khô để ngăn chặn côn trùng, đốt lá neem để diệt muỗi, những bông hoa được sử dụng trong lễ hội Hindu, các chồi và hoa của cây neem được dùng như một loại rau. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ cây neem còn được dùng để làm thuốc theo công thức truyền thống trong hơn 2 thiên niên kỷ, nó có khả năng kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus, đái tháo đường và giúp an thần.
Đối với da
Mix dầu neem với các loại dầu nền, tinh dầu khác sẽ hỗ trợ:
– Bảo vệ da và chống lão hóa: dầu Neem chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, bảo vệ da chống lại tuổi tác do sự thúc đẩy của các gốc tự do. Dầu Neem còn tổng hợp các loại axit béo thiết yếu và vitamin nên dễ dàng hấp thụ, làm trẻ hóa và cải thiện độ đàn hồi của làn da. Sử dụng thường xuyên sẽ xóa tan các nếp nhăn.
– Trị mụn, kháng viêm: vô cùng phù hợp với loại da dễ bị mụn trứng cá do có chứa Aspirin sẽ loại bỏ các vi khuẩn gây mụn trứng cá trên da. Làm giảm vết tẩy đỏ và viêm da. Các loại axit béo tỉ lệ cao trong dầu Neem sẽ cân bằng dầu nhờn gây mụn, xử lý sẹo do mụn trứng cá gây ra và không thể gây mụn.
– Se khít lỗ chân lông.
– Các gốc rễ của bệnh chàm Eczema chủ yếu nằm ở trong genes. Dầu Neem sẽ giúp giảm các triệu chứng eczema nhưng không thể chữa trị các nguyên nhân gốc rễ của bệnh chàm.
– Chống nhiễm nấm.
– Dưỡng da khô: nuôi dưỡng làn da tận sâu bên trong, chữa bệnh khô da kéo dài. Công thức dưỡng ẩm bằng dầu neem sẽ mang lại cho bạn một làn da săn chắc cũng như xóa các vết nhăn và tàn nhang.
– Loại bỏ sắc tố: ức chế việc sản xuất hắc sắc tố melanin trong da, giúp dưỡng da sáng hơn.
Đối với tóc
Mix dầu neem với các loại dầu nền khác như dầu hạnh nhân, dầu argan, dầu macadamia,… và các loại tinh dầu: hương thảo, bưởi,… để dưỡng tóc và điều trị các vấn đề như:
– Trị gàu, vảy nến và da đầu khô, giúp cải thiện sức khỏe và duy trì độ PH của da đầu. Sử dụng thường xuyên cũng có thể giúp đỡ vấn đề rụng tóc.
– Thúc đẩy mọc tóc: chống lại các tác động làm tóc mỏng đi do nhiều lý do khác nhau bao gồm stress, thuốc, ô nhiễm,…
– Loại bỏ chẻ ngọn: dầu Neem dưỡng ẩm sâu, sửa chữa hư hỏng lớp biểu bì tóc và giảm bớt vấn đề chẻ ngọn.

Dầu hoa trà (Camellia Oil) : 120k 10ml

Dầu Hoa Trà (Camelia Oil) làm mềm cho da khô, trị mụn trứng cá, dễ dàng hấp thụ, có thể được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cho da khô, giúp ngăn ngừa và làm mịn các nếp nhăn và vết rạn da và liền sẹo

Ngoài công dụng dưỡng da, dầu hoa trà còn được biết tới như một bí quyết chăm sóc mái tóc hàng ngày rất hiệu quả của người Nhật Bản, axit olein trong Camellia giúp bảo vệ, cung cấp dưỡng chất làm bóng mượt tóc, phục hồi tóc khô, xơ cứng bị hư hỏng do qua hoá chất, giảm ngứa da đầu do dị ứng và gàu. Đặc biệt Camelia Oil kích thích mọc tóc và chống rụng tóc

Dầu hoa trà có hàm lượng axit oleic cao, chứa nhiều vitamin A, B, E, khoáng chất khác nhau, P, Zn, Ca, Fe, Mn, Mg và sở hữu một thành phần được gọi là squalene. Squalene là một thành phần làm mềm da tự nhiên, sự thiếu hụt squalene có thể dẫn đến da khô, lão hóa sớm, nếp nhăn và chảy xệ da.

Cung cấp độ dưỡng ẩm cao và những thành phần chuyên biệt hấp thụ tế bào da nhanh, cung cấp lượng muối khoáng và nuôi dưỡng làn da. Camellia oil bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các tác nhân môi trường khác, ngoài ra nó cũng bảo vệ da khỏi việc hình thành những đốm tàn nhang, sự lão hóa da.

Nhờ các thành phần chuyên biệt hấp thụ tế bào nhanh mà Camellia còn kích thích mọc tóc và giúp da đầu trở lên chắc khỏe hơn, tạo độ dày tự nhiên, hạn chế rụng tóc cho mái tóc mỏng, yếu và dễ gãy rụng nữa đấy.

Marula oil : 150k 10ml
là sản phẩm oil cao cấp và có chức năng chống lão hóa, làm ẩm, trẻ hóa và bảo vệ da. Với công thức đặc biệt cho mặt và cổ, đây là loại dầu tự nhiên giúp làm dịu da, cấp ẩm ở cường độ cao, giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn giúp da mền và rạng rỡ hơn. Marula oil phù hợp với mọi loại da, thành phần có chứa một hàm lượng các acid béo, nên sẽ hấp thụ nhanh chóng khiến da mịn màng và không gây nhờn bóng. Chứng minh lâm sáng cho thấy sản phẩm có chứa 1 lượng lớn chất chống oxi hóa và acid omega, marula oil có thể sử dụng riêng biệt như 1 loại kem dưỡng ẩm chống lão hóa, có thể dùng thêm các sản phẩm khác để tăng hiệu quả. Sản phẩm còn giúp làm dịu da sau khi điều trị da và cháy nắng. Có thể dùng sản phẩm này như 1 lớp lót để trang điểm hoàn hảo.
Sản phẩm KHÔNG chứa:
– paraben
– Sulphate
– Phthalates
Marula oil hoạt động hiệu quả trên da khô, nứt nẻ, da nhạy cảm, da bị tổn thương so tia UV. Sản phẩm giúp bảo vệ da trước tác động của môi trường, tăng cường hoạt động tế bào và dưỡng ẩm ở mức sâu nhất của da.
Sản phẩm giúp cân bằng độ pH, với đặc tính chống viêm sẽ rất tốt da da mụn.
Sản phẩm tốt cho phụ nữ có thai, làm giảm và phòng ngừa các vết rạn da mà không ảnh hưởng đến em bé. Có thể dùng chăm sóc móng và tóc.

Dầu cây tràm trà – tea tree oil : 120k 10ml

được sử dụng với mục đích y học từ rất lâu đời. Vào những năm 1920, nó được xác định là 1 chất khử trùng hóa học bởi người đứng đầu bang New South Wales của ÚC. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm có chứa dầu tràm được liệt kê vào danh mục các sản phẩm khử trùng như một dạng dược phẩm nhưng vẫn chưa được phép đăng ký chính thức trở thành dược phẩm. Các ngành công nghiệp nghiên cứu và phát triển nông thôn đã tài trợ phần lớn cho các nghiên cứu nhằm tìm ra lợi ích thực sự của tinh dầu Tràm.
1. Tinh dầu tràm trà có tính kháng khuẩn cao (antibacteria)

Có thể nói một công dụng mang tính hứa hẹn nhất của tinh dầu tràm trà chính là có khả năng chống lại một loại khuẩn tụ cầu vàng, loại vi khuẩn này có khả năng kháng lại methicilin (MRSA). Sự lây lan của loại vi khuẩn tụ cầu vàng này là một vấn đề quan trọng của hầu hết các bệnh viện trên toàn thế giới vi chúng có thể kháng lại các kháng sinh thông thường, ngoại trừ vancomycin
4. Khả năng chống viêm (Anti-inflammatory potential)

Một nghiên cứu kế tiếp nữa do các nhà nghiên cứu tại đại học Flinders thuộc miền nam nước Úc thực hiện nhằm tìm ra khả năng chống viêm của tinh dầu tràm trà. Trưởng nhóm nghiên cứu là giáo sư Hohn Finlay – ông hiện đang là trợ lý giám đốc của Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em ở Tây Úc, cho biết, kết quả đầu tiên thu được trong cuộc thí nghiệm này chính là khả năng chống lại sự viêm nhiễm tức thì của da với các bệnh như phát ban hoặc bị ong hay côn trùng đốt.
5. Làm dịu da trong việc điều trị các vết thương (Skin relief from wound dressings)

Một cuộc thí nghiệm nữa được tiến hành tại bệnh viện Sydney Adventist đã cho thấy tinh dầu tràm trà có khả năng phục hồi những mô bị tổn thương do bức xạ từ việc điều trị hóa học. Theo ước tính, có ít nhất 60% bệnh nhân ung thư phải điều trị bằng phương pháp xạ trị, và 95% những người trong số đó có phản ứng về da. Mục tiêu của thí nghiệm là nghiên cứu tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm của dầu tràm. Trong cuộc điều trị, bệnh nhân có phản ứng dị ứng sử dụng 1 trong 2 phương pháp bao gồm bôi tinh dầu tràm trà và mỡ đu đủ lên da, cả 2 phương pháp đều cho kết quả tích cực.

“Cả 2 sản phẩm đều có tác dụng làm dịu da như nhau, mặc dù dầu tràm cho kết quả tốt hơn mỡ đu đủ, chúng làm da cảm thấy dịu hơn mà bệnh nhân có thể cảm nhận được rõ ràng”. Trích lời Hilary Kuwahata. Mặc dù có sự giới hạn về mặt kích thước, nhưng kết quả nghiên cứu cho thấy dầu cây tràm ảnh hưởng tích cực đến toàn bề mặt da đối với những bệnh nhân xạ trị, và những triệu chứng này giảm đáng kể nếu tiếp tục dùng dầu tràm.

6. Tinh dầu tràm trà có tác dụng điều trị mụn – Treating acne

Tính kháng khuẩn, kháng nấm của tinh dầu tràm trà được chứng minh qua các cuộc nghiên cứu cũng hiệu quả trong việc điều trị mụn. Một cuộc thử nghiệm trên 124 bạn tuổi teen cũng được tiến hành nhằm đánh giá hiệu quả của chúng đối với mụn. Các bạn được chia nhóm, nhóm sử dụng dầu tràm và nhóm sử dụng một loại kem trị mụn có chứa benzoyl peroxide. Kết quả đáng mừng là cả 2 nhóm đều giảm số lượng mụn, giảm viêm, vết mụn không còn sưng tấy, một điều ngạc nhiên nữa là: nhóm các bạn sử dụng dầu tràm lại không khô da, bong tróc da, rát, đỏ hay ngứa da.

Dầu Tamanu (dầu mù u) 100k 10ml

Dầu Tamanu (hay còn gọi là dầu mù u) được ép từ hạt của cây Calophyllum inophyllum hoặc Calophyllum Tacamahaca, một loại dầu phổ biến từ nhiều thế kỷ như một cứu cánh cho bất kỳ loại da có vấn đề kể cả khi bị tổn thương nghiêm trọng (phỏng, phồng rộp, cháy nắng…). Tamanu (phát âm TAW-man-oo) bắt nguồn từ một loại hạt vàng lớn của cây Ati – đã được sử dụng bởi người bản địa Đông Nam Á và các đảo Thái Bình Dương. Từ “tamanu” bắt nguồn từ Tahiti, nhưng chúng được gọi là “Kamani” ở Hawaii, “Dilo” ở Fiji và “Ballnut” ở Úc. Cây tamanu cũng có mặt ở các nước nhiệt đới khác như Việt Nam và Thái Lan với tên gọi là cây mù u.
Thành phần:

Dầu Tamanu chứa lactone (kháng sinh), calophyllolide (chống viêm) và delta-tocotrienol (một dạng của vitamin E), cũng như một số chất chống oxy hóa khác.

Công dụng:

Rất hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh ngoài da nhờ khả năng hấp thụ vào da rất cao. Cùng với các công dụng tích cực và giá thành tương đối rẻ mà dầu tamanu đã trở thành một sản phẩm lý tưởng để sử dụng cho hầu như bất kỳ căn bệnh về da nào hay chỉ đơn giản là một phần trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Là nguyên liệu làm mỹ phẩm và chăm sóc da tự nhiên hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, mụn sẹo, eczema, bệnh vẩy nến, nấm móng chân, vết rạn da, phát ban da, viêm da khác đặc biệt là trong các sản phẩm dành cho da nhờn. Hơn nữa, dầu Tamanu còn có thể được sử dụng như một sản phẩm độc lập mà không cần mix với bất kỳ sản phẩm nào khác cũng cho hiệu quả cao.

Chất chống oxy hóa cao thích hợp điều trị cho những bệnh nhân bị lở loét do tiểu đường, trẻ em bị hăm tả, chứng phong thấp, bệnh zona và kháng khuẩn.

Chữa cháy nắng, thúc đẩy việc chữa lành vết bỏng, vết cắt, vết trầy hoặc điều trị vết côn trùng cắn.

Thành phần chống lão hóa cao giúp trẻ hóa da, làm mờ đốm nâu, hỗ trợ trong việc tái tạo da, làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn và vết sẹo nhờ khả năng thúc đẩy sự hình thành các mô mới, qua đó đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương và sự phát triển của làn da khỏe mạnh.

Sử dụng Tamanu Oil cho mái tóc giúp giảm tình trạng ngứa và vảy gàu. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp lên da 2-3 lần một ngày liên tục trong 4-5 ngày.

Dầu Jojoba :150k / 30ml
là một loại tinh dầu được chiết xuất từ loài thực vật Jojoba ( /həˈhoʊbə/, phát âm tiếng Việt là hô-hô-ba), tên khoa học là Simmondsia chinensis, một loại cây (hoặc bụi cây nhỏ) có hạt ăn được ở tây nam Bắc Mỹ. Dầu Jojoba là một chất sáp lỏng. Loại hạt này có đặc tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng và là loại dầu giữ ẩm rất nhạy, dễ dàng hấp thụ vào da, giúp nuôi dưỡng da và nó có tác dụng làm se lỗ chân lông rất hiệu quả. Thêm nữa hạt Jojoba có thể điều tiết tuyến nhờn cho da dầu.[1]Tác dụng của tinh dầu Jojoba giúp chống lão hóa da và nếp nhăn, làm bóng mượt tóc cho tất cả các loại da, chăm sóc cho cơ thể và tóc. Tinh dầu jojoba giàu vitamin E, có tính chất chống oxy hoá, có hiệu quả nâng cơ khi kết hợp mát xa bụng, ngực, đặc biệt là mát xa ngực.

Thường xuyên sử dụng tinh dầu Jojoba để giữ ẩm cơ thể sẽ giúp giữ làn da mềm mại và trẻ trung. Chất giữ ẩm có trong tinh dầu Jojoba tạo ra rào cản chống lại sự mất nước giúp cân bằng độ ẩm trên da và chống lại các tác động của nắng, gió, ô nhiễm môi trường. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng dầu Jojoba cùng các tinh dầu khác để tự pha chế các hỗn hợp thích hợp để bôi lên da, tạo độ ẩm, làm mềm và trẻ hóa làn da.

 

Tin Liên Quan